Skýrslur
Ársskýrslur Matvælastofnunar
- Ársskýrsla MAST 2023
- Ársskýrsla MAST 2022
- Ársskýrsla MAST 2021
- Ársskýrsla MAST 2020
- Ársskýrsla MAST 2019
- Starfsskýrsla 2018 - Matvælastofnun: A3 opnur (4MB) / A4 síður (6MB)
- Starfsskýrsla 2017 - Matvælastofnun (5MB): A3 opnur / A4 síður
- Starfsskýrsla 2016 - Matvælastofnun (6MB): A3 opnur / A4 síður
- Starfsskýrsla 2015 - Matvælastofnun: A3 opnur (10MB) / A4 síður (11MB)
- Starfsskýrsla 2014 - Matvælastofnun (11MB): A3 opnur / A4 síður
- Starfsskýrsla 2013 - Matvælastofnun
- Starfsskýrsla 2012 - Matvælastofnun
- Starfsskýrsla 2011 - Matvælastofnun
- Starfsskýrsla 2010 - Matvælastofnun
- Starfsskýrsla 2009 - Matvælastofnun
- Starfsskýrsla 2008 - Matvælastofnun
- Ársskýrsla 2006 - Landbúnaðarstofnun
- Ársskýrsla 2005 - Embætti Yfirdýralæknis
- Ársskýrsla 2004 - Embætti Yfirdýralæknis
- Ársskýrsla 2003 - Embætti Yfirdýralæknis
- Ársskýrsla 2002 - Embætti Yfirdýralæknis
- Ársskýrsla 2001 - Embætti Yfirdýralæknis
- Ársskýrsla 2001 - 2003 - Embætti Veiðimálastjóra
- Ársskýrsla 1999 - Embætti Veiðimálastjóra
Áburður
- Áburðareftirlit 2023
- Áburðareftirlit 2022
- Áburðareftirlit 2021
- Áburðareftirlit 2020
- Áburðareftirlit 2019
- Áburðareftirlit 2018
- Áburðareftirlit 2017
- Áburðareftirlit 2016
- Áburðareftirlit 2015
- Áburðareftirlit 2014
- Áburðareftirlit 2013
- Áburðareftirlit 2012
- Áburðareftirlit 2011
- Áburðareftirlit 2010
- Skýrsla um eftirlit með áburði 2007
- Úrskurður um kæru á birtingu niðurstaðna efnagreininga
Búfé
Almennt - búfé
- Skimun á smitsjúkdómum í dýrum
- Eldgos í Eyjafjallajökli: Áhrif á búfénað og búfjárafurðir - 10.03.11
- Meðferð sláturdýra og kjötgæði - 2003
- Áhrif eldgosa á dýr - 2002
Hross
- Eftirlit Matvælastofnunar með dýravelferð við blóðtöku úr fylfullum hryssum árið 2023
- Eftirlit með blóðtökuhryssum - 27.04.2022
- Niðurstöður heilbrigðisskoðana á Landsmóti hestamanna og Íslandsmóti í hestaíþróttum 2014
- Klár í keppni 2012: Niðurstöður heilbrigðisskoðana á Landsmóti hestamanna og Íslandsmóti í hestaíþróttum - 06.11.12
- Faraldur smitandi hósta í íslenska hrossastofninum- Lokaskýrsla - 10.03.11
- Markaðssetning íslenska hestsins erlendis - 12.09
Nautgripir
- Rannsókn á E.coli og salmonellu í nautgripum á Íslandi janúar 2010 til jan. 2011 - 05.11
- Áhættugreining vegna garnaveiki í nautgripum á Íslandi - 11.08
Svín
Dýralæknaráð
Eldisfiskur og skel
Eldisfiskur
Skel
- Áhættumiðað eftirlit með framleiðslusvæðum skelfisks - 19.02.19
- Heilnæmiskönnun á ræktunarsvæðum kræklings í Króksfirði
- Heilnæmiskönnun á ræktunarsvæðum kræklings í Álftafirði
- Heilnæmiskönnun á ræktunarsvæðum kræklings í Steingrímsfirði
- Heilnæmiskönnun á ræktunarsvæðum kræklings í sunnanverðum Breiðafirði
Efni í matvælum
Koffín í orkudrykkjum
Efnaleifar í dýraafurðum
Leifar varnarefna í grænmeti og ávöxtum
Fram til ársins 2002 einskorðaðist eftirlit með varnarefnaleifum í matvælum við ávexti og grænmeti, en árið 2002 voru einnig tekin sýni af ávaxtasafa og barnamat og árið 2003 voru einnig tekin sýni af korni og kornvörum
Áætlun um sýnatöku er gerð árlega. Við gerð hennar er þess gætt að fjöldi sýna endurspegli neyslu. Stuðst er við tölur um framleiðslu og innflutning. Einnig er tekið mið af því í hvaða matvælum aðrar þjóðir finna helst varnarefnaleifar. Á hverju ári leggur Evrópusambandið sérstaka áherslu á greiningu varnarefnaleifa í tilteknum vörum. Við gerð sýnatökuáætlana er þetta einnig haft til hliðsjónar. Þeim fjölda varnarefna sem leitað er að (skimað fyrir) hefur fjölgað nokkuð frá því mælingar hófust og í dag er skimað fyrir 40 efnum. Þau hafa verið valin með tilliti til reynslu erlendis frá, hvaða efni innlendir framleiðendur nota og hvaða áherslur koma frá Evrópusambandinu. Valið er endurskoðað reglulega og stefnt er að því að fjölga þeim varnarefnum sem skimað er fyrir á næstu árum.
- Eftirlit með varnarefnaleifum í matvælum 2009
- Eftirlit með varnarefnaleifum í matvælum 2008
- Eftirlit með varnarefnaleifum í matvælum 2007
- Eftirlit með varnarefnaleifum í matvælum 2006
- Eftirlit með varnarefnaleifum í matvælum 2005
- Eftirlit með varnarefnaleifum í matvælum 2004
- Eftirlit með varnarefnaleifum í matvælum 2003
- Eftirlit með varnarefnaleifum í matvælum 2002
- Eftirlit með varnarefnaleifum í matvælum 2001
- Varnarefnaleifar í ávöxtum og grænmeti 2000
- Varnarefnaleifar í ávöxtum og grænmeti 1991-1999
Aukefni og bragðefni
Rekjanleiki
Súnur
Annað