Fara í efni
Neytendur
Merkingar matvæla
Þessum upplýsingum áttu rétt á
Aukefni, bragðefni og ensím
Næringar- og heilsufullyrðingar
Fersk matvæli
Skráargatið
Lífrænt
Inn- og útflutningur
Innflutningur matvæla og fæðubótarefna til einkaneyslu
Útflutningur matvæla til einkaneyslu
Netverslun - hvað ber að varast?
Póstsending stöðvuð
Meðferð matvæla
Frysting matvæla
Grillun matvæla
Hamborgarar
Grænmeti
Handþvottur
Heilræði
Hrár kjúklingur
Mygluð matvæli
Sous vide
Viðbrennd matvæli
Örbylgjuofnar
Kæling matvæla eftir eldun
Efni í matvælum
Aukefni, bragðefni og ensím
Aðskotaefni
Íblöndun
Transfitusýrur
Ýmislegt gagnlegt
Matarsýkingar
Matarbornir sjúkdómar
Salmonella
Kampýlóbakter
Listería
E. coli - STEC
Þörungaeitur í skelfiski
Bacillus cereus
Clostridium
Staphylococcus aureus
Toxoplasma gondii
Þegar sjóða þarf neysluvatn
Fæðubótarefni og orkudrykkir
Fæðubótarefni
Orkudrykkir
Hættuleg efni í fæðubótarefnum
Áhrif koffíns
Mataræði
Barnamatur
Hvað borða íslendingar? Landskannanir
Lífrænt vottuð matvæli
Um joðneyslu landsmanna
Skráargatið
Nýfæði
Erfðabreytt matvæli
Umbúðir - snertiefni
Lög og reglugerðir
Matarsóun
Minnkum matarsóun
Matvælafyrirtæki
Leyfi eða skráning
Stofnun matvælafyrtækis
Breytingar á matvælafyrirtæki
Listi yfir aðila undir eftirliti MAST
Framleiðsla undir smáræðismörkum
Beint frá býli
Aukaafurðir dýra
Ræktun matjurta
Lífræn framleiðsla
Fiskeldi
Ræktunarleyfi fyrir skel
Söfnun eða ræktun á þangi/þara
Koffínríkir orkudrykkir
Dreifing og vinnsla á eggjum
Góðir starfshættir
Innra eftirlit
Rekjanleiki
Sýnatökur
Innköllun
Ýmsar leiðbeiningar
Innflutningur
Dýraafurðir frá EES ríkjum
Dýraafurðir frá 3. ríkjum
Dýraafurðir frá EES sem eiga uppruna í 3. ríkjum
Matvæli önnur en dýraafurðir
Lífrænt vottaðar afurðir frá 3. ríkjum
Fæðubótarefni
Orkudrykkir
Brexit - innflutningur frá Bretlandi
Útflutningur
Sérleyfismarkaðir
Búfjárafurðir til 3. ríkja
Sjávarafurðir til 3. ríkja
Lög og reglugerðir
Opinbert eftirlit
Hlutverk og heimildir
Eftirlit byggt á áhættu og frammistöðu
Gjaldskrá
Eftirlitshandbækur
Hver fer með eftirlitið?
Listi yfir starfsstöðvar / Samþykkisnúmer
Opinberar sýnatökur
Eftirlit með skelfiski
Rannsóknastofur
Opinbert eftirlit með fiskeldi
Merkingar
Almennar merkingar
Óforpökkuð matvæli
Auðkennismerki og samþykkisnúmer
Ofnæmis- og óþolsvaldar
Magnmerkingar
Geymsluþol
Upprunamerkingar
Næringargildi
Aukefni
Ensím
Bragðefni
Erfðabreytt matvæli og fóður
Lífrænt vottuð matvæli og fóður
Fullyrðingar
Skráargatið
Glúten
Fæðubótarefni
Koffín
Barnamatur
Endurmerking matvæla
Fiskur til ESB
Fersk matvæli
Aukaafurðir dýra - merkingar
Efni í matvælum
Aukefni
Ensím
Aðskotaefni
Íblöndun
Bragðefni
Transfitusýrur
Umbúðir -snertiefni
Almennar reglur
Rétt notkun umbúða
Sala matvæla án umbúða
Plast
Efni og hlutir úr áli
Húðunarefni í dósum
Bisfenol A
Leirhlutir
Málmar og málmblöndur
Merkingar umbúða
Sellulósafilmur
Umbúðir og umhverfi
Vinýlklórið
Virkar/sérhæfðar umbúðir
Ýmsar upplýsingar
Meðferð matvæla
Geislun matvæla
Frysting matvæla
Grillun matvæla
Hamborgarar
Grænmeti
Handþvottur
Heilræði
Hlaðborð
Kæling matvæla eftir eldun
Mygluð matvæli
Viðbrennd matvæli
Egg
Meðferð hrogna
Fæðubótarefni
Skilgreining
Reglur um fæðubótarefni
Vítamín og steinefni í fæðubótarefnum
Önnur efni í fæðubótarefnum
Ýmis ákvæði um fæðubótarefni
Neysluvatn
Sláturhús
Flutningur sláturdýra
Velferðarþættir og merkingar sláturdýra
Kólígerlar í sauðfjárafurðum
Sértæk framleiðsla eða vara
Lífræn framleiðsla
Ungbarnafæði
Vernduð afurðaheiti
Nýfæði
Erfðabreytt matvæli og fóður
Skelfiskur á veitingastöðum
Matargjafir
Matargjafir
Matvælafyrirtæki sem gefa matvæli
Góðgerðasamtök sem taka á móti matvælum
Bændur
Sauðfé og geitur
Sauð- og geitfjárhald
Merking og skráning
Flutningar og sjúkdómavarnir
Riða
Garnaveiki
Slefsýki í lömbum
Tilkynningarskylt sauð- og geitfjárhald
Kýlapest
Nautgripir
Nautgripahald
Merking og skráning
Flutningar og sjúkdómavarnir
Kúariða
Garnaveiki
Veiruskita í nautgripum
Tilkynningarskylt nautgripahald
Útivist
Hross
Hestahald
Merking og skráning
Sjúkdómavarnir
Innflutningur
Útflutningur
Tilkynningarskylt hestahald
Lög og reglugerðir
Svín
Svínahald
Merking og skráning
Sjúkdómavarnir
Innflutningur svínasæðis
Tilkynningaskylt svínahald
Alifuglar
Alifuglahald
Merking og skráning
Sjúkdómavarnir
Fuglainflúensa
Innflutningur
Tilkynningarskylt alifuglahald
Garðyrkja
Kartöfluútsæði
Sjúkdómavarnir
Ræktun og pökkun matjurta
Sjúkdómar og lyfjaskráning
Dýralæknar á vakt
Listi yfir dýrasjúkdóma
Fótakláði
Viðbrögð við dýrasjúkdómum
Sjúkdóma- og lyfjaskráning
Skimun á smitsjúkdómum í dýrum
Sýklalyfjaónæmi
Fóður
Fóður
Flutningur á heyi, hálmi og torfi innanlands
Framkvæmd eftirlits og gjöld
Eftirlit skv. áhættu og frammistöðu
Eftirlitsheimsóknir
Eftirlitsgjöld
Eftirlitshandbækur
Efnaleifar í dýraafurðum
Sértæk framleiðsla eða vara
Lífræn framleiðsla
Beint frá býli
Veitingarekstur með dýrahaldi
Vernduð afurðaheiti
Nýfæði
Erfðabreytt
Skógrækt
Flutningur dýra
Vatnsveitustyrkir
Býflugur
Slátrun
Heimaslátrun
Slátrun í litlum geit- og sauðfjársláturhúsum
Dýraeigendur
Hundar
Hundahald
Merking og skráning
Umönnun og sjúkdómavarnir
Innflutningur
Útflutningur
Hættur í umhverfinu
Tilkynningarskylt hundahald
Kettir
Kattahald
Merking og skráning
Umönnun og sjúkdómavarnir
Innflutningur
Útflutningur
Hættur í umhverfinu
Tilkynningarskylt kattahald
Hross
Hestahald
Merking og skráning
Sjúkdómavarnir
Innflutningur
Útflutningur
Tilkynningarskylt hestahald
Önnur dýr
Kanínur og nagdýr
Skrautfuglar
Skrautfiskar
Grís í garðinum
Hænsnakofinn
Skrautdúfur & bréfdúfur
Lög og reglugerðir
Fóður
Veik dýr / Dýr í neyð
Dýralæknir á vakt
Listi yfir dýrasjúkdóma
Viðbrögð við dýrasjúkdómum
Ill meðferð dýra
Slasað eða hjálparlaust dýr
Ef hundur bítur
Ónæði af dýrum
Týnt dýr
Náttúruhamfarir
Flutningur dýra
Annað
Fóður
Fóður og flokkun þess
Kröfur til fóðurframleiðslu
Sala og dreifing á fóðri
Innflutningur á fóðri
Útflutningur á fóðri
Útflutningur á heyi
Framkvæmd eftirlits og gjöld
Áburður
Kröfur til áburðarframleiðslu
Sala og dreifing á áburði
Framkvæmd eftirlits og gjöld
Áburðareftirlitsskýrslur
Starfsemi með dýr
Gæludýraverslanir
Dýragarðar
Dýrasýningar
Veitingarekstur með dýrahaldi
Þjálfun dýra
Eigendaskipti á dýrum
Tilkynningarskylt dýrahald
Tilraunadýr
Dýralæknar
Viðbrögð við dýrasjúkdómum
Dýralæknisleyfi og tilkynningarskylda dýralækna
Starfandi dýralæknar á Íslandi
Dýralæknar á vakt
Héraðsdýralæknar
Leiðbeiningar um sýnatökur
Óskað eftir dýralæknum á útkallslista
Plöntur
Innflutningur
Útflutningur
Fræ/sáðvara
Smitvarnir
Aukaafurðir dýra
Aukaafurðir dýra
Framkvæmd eftirlits og gjöld
Sértækur innflutningur
Dýraminjar / veiðiminjar
Landbúnaðartæki
Stangveiðibúnaður
Viðarumbúðir
Móttaka á sorpi frá erlendum skipum
Lífrænt vottaðar afurðir frá löndum utan EES
Sýni til rannsókna
Lífræn framleiðsla
Lífræn framleiðsla
Villt dýr
Viðbrögð þegar framandi villt dýr finnst hér á landi
Lög og reglugerðir
Um MAST
Starfsemi
Hlutverk og verkefni
Skipurit
Saga
Gildi
Stefnur
Símatímar og starfsstöðvar
Umdæmi og héraðsdýralæknar
Starfsfólk
Hefur þú áhuga á starfi hjá MAST?
Rafrænir reikningar
Málshraði
Þjónustugátt Matvælastofnunar
Eftirlit
Eftirlit skv. áhættu og frammistöðu
Landsáætlanir
Eftirlitshandbækur
Listi yfir aðila undir eftirliti MAST
Gjaldskrá
Innri úttektir
Ytri úttektir
Heilbrigðiseftirlit sveitarfélaga
Eftirlitsniðurstöður
Efnaleifar í dýraafurðum
Dýrasjúkdómaskimun
Mælaborð fiskeldis
Sýklalyfjaónæmi
Sjúkdómsvaldandi örverur í kjöti á markaði
Salmonella og kampýlóbakter í alifuglum
Salmonella í svínum
Þörungaeitur í skelfiski
Aflameðferð
Eftirlitsverkefni
Eftirlit ESA
Rannsóknastofur
Lög og reglugerðir
Útgefið efni
Gæðahandbók
Bæklingar
Fræðslufundir
Greinar
Skýrslur
Fréttir
Fréttasafn
Lausar stöður
Innkallanir
Skrá sig á póstlista
Neytendavakt MAST á Facebook
Dýravakt MAST á Facebook
Ráðgefandi nefndir og ráð
Samstarfsráð Matvælastofnunar
Áhættumatsnefnd
Fisksjúkdómanefnd
Dýralæknaráð
Fagráð um velferð dýra
Samstarfsnefnd um sóttvarnir (SSUS)
Landsbundin eftirlitsáætlun
LEMA
Starfsmarkmið 2024
Starfsmarkmið 2023
Viðbrögð
Viðbrögð við alvarlegum dýrasjúkdómum
Viðbrögð við náttúruhamförum
Matarbornir sjúkdómar
Mælaborð fiskeldis
Hvað viltu finna?
Ábendingar & fyrirspurnir
Þjónustugátt
IS
EN
Mast.is
/
Neytendur
Neytendur
Merkingar matvæla
Þessum upplýsingum áttu rétt á
Aukefni, bragðefni og ensím
Næringar- og heilsufullyrðingar
Fersk matvæli
Skráargatið
Lífrænt
Inn- og útflutningur
Innflutningur matvæla og fæðubótarefna til einkaneyslu
Útflutningur matvæla til einkaneyslu
Netverslun - hvað ber að varast?
Póstsending stöðvuð
Meðferð matvæla
Frysting matvæla
Grillun matvæla
Hamborgarar
Grænmeti
Handþvottur
Heilræði
Hrár kjúklingur
Mygluð matvæli
Sous vide
Viðbrennd matvæli
Örbylgjuofnar
Kæling matvæla eftir eldun
Efni í matvælum
Aukefni, bragðefni og ensím
Aðskotaefni
Íblöndun
Transfitusýrur
Ýmislegt gagnlegt
Matarsýkingar
Matarbornir sjúkdómar
Salmonella
Kampýlóbakter
Listería
E. coli - STEC
Þörungaeitur í skelfiski
Bacillus cereus
Clostridium
Staphylococcus aureus
Toxoplasma gondii
Þegar sjóða þarf neysluvatn
Fæðubótarefni og orkudrykkir
Fæðubótarefni
Orkudrykkir
Hættuleg efni í fæðubótarefnum
Áhrif koffíns
Mataræði
Barnamatur
Hvað borða íslendingar? Landskannanir
Lífrænt vottuð matvæli
Um joðneyslu landsmanna
Skráargatið
Nýfæði
Erfðabreytt matvæli
Umbúðir - snertiefni
Lög og reglugerðir
Matarsóun
Minnkum matarsóun
Getum við bætt efni síðunnar?
Já
Ástæða
Efnið svarar ekki spurningunni
Síðan inniheldur rangar upplýsingar
Það er of mikið efni á síðunni
Ég skil ekki efnið, finnst það of flókið
Eitthvað annað sem þú vilt koma á framfæri?
Hætta við
Senda álit
Takk fyrir!
Ábending þín er móttekin
Deila síðu
Prenta síðu