Eftirlitsverkefni
Á þessari síðu eru birtar niðurstöður eftirlitsverkefna Matvælastofnunar, sameiginlegra eftirlitsverkefna Matvælastofnunar og heilbrigðiseftirlits sveitarfélaga og niðurstöður norrænna eftirlitsverkefna sem íslenskir eftirlitsaðilar taka þátt í.
Í eftirlitsverkefnum Matvælastofnunar og heilbrigðiseftirlits sveitafélaga er framkvæmd könnun um allt land þar sem sömu þættir eru skoðaðir og niðurstöður teknar saman fyrir allt landið hjá Matvælastofnun. Eftirlitsverkefnin ættu því að gefa mynd af ástandi þess sem verið er að skoða á tilteknu tímabili og samantektir úr þeim má nota til að bera saman niðurstöður úr sams konar eftirlitsverkefnum milli ára. Niðurstöður allra eftirlitsverkefna Matvælastofnunar (áður matvælasviðs Umhverfisstofnunar) og heilbrigðiseftirlits sveitafélaga frá árinu 2002 eru birtar hér.
2024
Leiðbeiningar: Lifandi skeldýr - Eftirlitsverkefni 2024
2023
Kræklingur (lifandi) á markaði
2021
2020
2017
- Næringar- og heilsufullyrðingar - maí 2016 - febrúar 2017
- Miðlun upplýsinga um ofnæmis- og óþolsvalda í óforpökkuðum matvælum - mars til september 2017
- Kæling matvæla eftir eldun - 2016 til 2017
2016
2015
- Nítrít og nítrat í kjötvörum - nóvember til desember 2015
- Listeria monocytogenes í matvælum tilbúnum til neyslu - 2014 til 2015
- Norrænt eftirlitsverkefni um matvælasnertiefni 2013-2015
2014
- Salmonella og kampýlóbakter í erlendu alifuglakjöti á Íslandi - júlí 2014 til janúar 2015
- Upprunamerkingar matjurta - september 2013 til maí 2014
2013
2012
- Meðhöndlun einnota og margnota umbúða í matvælafyrirtækjum - 1.apríl til 31.desember 2011
- Innihaldslýsingar matvæla og uppskriftir þeirra -1. apríl til 31. desember 2011
2011
2010
2009
2008
- Örveruástand í blaðgrænmeti, september-nóvember 2008
- Könnun á örveruástandi í þorramat, desember 2007-febrúar 2008
- Mælingar á salti, nítríti og nítrati í kjöti, desember 2007-febrúar 2008
2007
- Könnun á salmonellu og aflatoxíni í bökunarkorni, fræjum/fræblöndum og múslí 2007
- Könnun á kælihitastigi og uppröðun í kæla 2007
- Könnun á umgengni og hreinlæti í íslenskum fiskvinnslum
- Hollustuhættir í sjoppum/skyndibitastöðum sem selja steikta borgara og örveruástand steiktra borgara 2007
- Matvæli á boðstólum í líkamsræktarstöðvum 2007
- Örveruástand krydds 2007
2006
- Könnun á flutningi matvæla ágúst-október 2006
- Örveruástand fiskafurða september-október 2006
- Merkingar á tilbúnum réttum september-desember 2006
- Örveruástand kjúklingakjöts júlí-september 2006
- Sjálfsafgreiðsla í smásöluverslunum 2006 - Könnun á hreinlæti í og við sjálfsafgreiðslustaði/-standa sem og búnaði
- Úttekt á innihaldsefnum, merkingu og markaðssetningu fæðubótarefna mars-apríl 2006 Örveruástand á unnum kjötvörum 2006
- Örverufræðilegt ástand osta 2006
2002-2005
- Eftirlitsverkefni Umhverfisstofnunar og heilbrigðiseftirlits sveitarfélaga 2005
- Eftirlitsverkefni Umhverfisstofnunar og heilbrigðiseftirlits sveitarfélaga 2004
- Eftirlitsverkefni Umhverfisstofnunar og heilbrigðiseftirlits sveitarfélaga 2003
- Eftirlitsverkefni Umhverfisstofnunar og heilbrigðiseftirlits sveitarfélaga 2002