Frakkar vara við Botulinum eitri í matvælum
Matvælastofnun og landlæknir vara við ákveðnum frönskum matvælum vegna Clostridium botulinum. Um er að ræða ýmis frönsk mauk úr þurrkuðum tómötum, olívum og möndlum.
Um 8 manns hafa veikst alvarlega en varan hefur nær eingöngu verið seld í Suður Frakklandi en evrópska viðvörunarkerfið hefur ráðlagt meðllimalöndum að vara sína landsmenn um hættuna ef þeir hafa keypt einhverja af þessum vörum og tekið með sér heim.
Matvælin eru ekki á markaði á Íslandi.
Framleiðandi: La Ruche, Cavallion í Frakklandi
Vörumerki: Les Délices de Marie Claire, Terre de Mistral og Le Secret d´Anaïs
Innköllunin varða eftirfarandi matvæli af ofangreindum vörumerkjum:
PRODUITS TERRE DE MISTRAL ET LE SECRET D'ANAIS
TAPENADE NOIRE
TARTINADE DE TOMATE SECHEES
TAPENADE VERTE
PESTO
ANCHOIADE
PRODUITS LES DELICES DE MARIE CLAIRE
TAPENADE NOIRE 180G
TAPENADE NOIRE AUX PIGNONS
TAPENADE NOIRE AU PISTOU
TAPENADE NOIRE AUX TOMATES SECHEES
TAPENADE VERTE
TAPENADE VERTE AUX AMANDES
TAPENADE VERTE AU THON
ANCHOIADE A LA PROVENCALE
ANCHOIADE DE MARIUS
TOMATES SECHEES A L'HUILE D'OLIVE
THOIONADE
DELICE DE TOMATES SECHEES AU PIMENT D'ESPELLETTE
TARTINADE DE TOMATES SECHEES
CAVIAR D'AUBERGINES
TARTINADE D'AUBERGINES SECHEES AU PIMENT DOUX
PESTO SAUCE AU PISTOU
POIVRONNADE
POICHICHADE
ARTICHONADE
Matvælin voru seld í eftirfarandi svæðum í S-Frakklandi: Drôme, Var, Vaucluse, Bouches du Rhône, Gard, Hérault og Rhône Alpes.
Ítarefni
- Heimasíða danska matvælaeftirlitsins
- Heimasíða enska matvælaeftirlitsins
- Um botulinum matareitrun
- Listi yfir innkallanir á matvælum