Fara í efni

Bacillus cereus í tilbúnum sósum

Athugið að þessi frétt er ársgömul eða eldri.

Matvælastofnun varar við neyslu á vissum Best fyrir dagsetningum af Dip Nacho Cheese Style og Cheddar Cheese Sauce frá Santa Maria vegna Bacillus cereus örvera, sem komu í ljós í eigin eftirliti fyrirtækisins í einni framleiðslulotu. Matareitrun af Bacillus cereus getur valdið uppköstum eða niðurgangi. Engar upplýsingar hafa borist um að fólk hafi veikst af vörunni. Matvælastofnun fékk upplýsingar um vöruna í gegnum RASFF hraðviðvörunarkerfi Evrópu um matvæli og fóður.

Dreifingarfyrirtækin í samvinnu við Heilbrigðiseftirlit Reykjavíkur og Heilbrigðiseftirlit Suðurnesja hafa stöðvað dreifingu og innkallað vöruna, sem á eingöngu við um eftirfarandi framleiðslulotur:

  • Vöruheiti: Santa Maria Dip Nacho Cheese Style
  • Þyngd: 250 g
  • Strikamerki: 7311312007223
  • Best fyrir dagsetningar: eru á forminu ár-mánuður-dagur á umbúðum
    01/06/2025 til 31/08/2025
  • Framleiðsluland: Holland
  • Dreifing:
    Aðföng: Allar verslanir Bónus og Hagkaups
    Samkaup: Varan var ekki farin í dreifingu.

  • Vöruheiti: Santa Maria Cheddar Cheese Sauce 
  • Þyngd: 3 kg
  • Best fyrir dagsetningar: 01/06/2024 til 31/08/2024
  • Framleiðsluland: Holland
  • Dreifing:
    OJ&K-ÍSAM ehf: Nokkur stóreldhús.

Neytendum er bent á að neyta ekki vörunnar og þeir geta skilað henni gegn endurgreiðslu í verslunina þar sem hún var keypt.

Ítarefni:

Fréttatillkynning frá Aðföngum

Upplýsingasíða Matvælastofnunar um Bacillus cereus

Neytendavakt Matvælastofnunar á Facebook

Listi Matvælastofnunar á innkallanir


Getum við bætt efni síðunnar?