Skæð E. coli baktería greinist í spænskum agúrkum
Frétt -
26.05.2011
Athugið að þessi frétt er ársgömul eða eldri.
|
Matvælastofnun (MAST) varar
við neyslu á hráum tómötum, agúrkum og blaðsalati frá N-Þýskalandi og
einnig spænskum agúrkum. Ástæðan er sú að í Þýskalandi og einnig í
fleiri Evrópulöndum hefur fólk sýkst af E. coli 0104. Í Þýsklandi hefur þessi tegund af bakteríum greinst í spænskum agúrkum. Stofnunin hefur kannað innflutning á þessum tegundum grænmetis. Engin vísbending er um að þessi matvæli hafi verið flutt hingað til lands. MAST mun fylgjast með þróun málsins áfram. |
Ítarefni
Frétt frá dönsku matvælastofnuninni um agúrkur frá SpániFrétt frá dönsku matvælastofnuninni um hrátt grænmeti frá Þýskalandi
Þýskir vísindamenn greina sjaldgæfa sermisgerð sem orsakavald E. coli faraldurs