Áherslumiðað eftirlit í fiskvinnslum á öðrum ársfjórðungi 2009

16.04.2009 Fréttir - Fréttir

 

  Áherslumiðað eftirlit með fiskvinnslufyrirtækjum hófst í byrjun þessa árs. Á fyrsta ársfjórðungi ársins beindu skoðunarstofurnar eftirlitinu sérstaklega að meðhöndlun hráefnis og vöru í vinnslu annars vegar og umgengni hins vegar.

Á öðrum ársfjórðungi mun áhersla í skoðunum innan fiskvinnslufyrirtækja beinast sérstaklega að “ástandi vinnsluhúsnæðis og umhverfis” annars vegar og hins vegar að “aðskilnaði milli hreinna og óhreinna svæða”. Þrátt fyrir að áhersla sé á tiltekna þætti í ársfjórðungslegu eftirliti skoðunarstofanna munu þær ávallt fylgjast með virkni innra eftirlits, hreinlæti og þrifum sem og að fylgja eftir fyrri athugasemdum.


Sérstakur gátlisti hefur verið settur upp vegna eftirlits á 2. ársfjórðungi  og er hann ætlaður sem hjálpartæki fyrir skoðunarmenn. Framleiðendur eru hvattir til að kynna sér þennan gátlista ásamt leiðbeiningum sem sendar hafa verið til skoðunarstofanna.

ÍtarefniTil baka